Tổng tài tội ác tày trời – C3

Chương 3: Bạc Tuyết viên.(*)

 

Edit: Ngựa Rùa Bò

BEta: Mèo Sâu Bự

Phù, edit + type xong chap này mà mệt phờ râu  ( dù không có)… Dài quá trời a!

Bạc Tuyết viên, còn được gọi là Bạc Tuyết bảo, tựa như chốn đào nguyên tiên cảnh, quanh năm ngọc sơn nở rộ như bông tuyết ở Bạc Tuyết viên này. Làm tiểu cô nương vừa từ xe thương vụ bước xuống đã đặt chân vào nơi kiến trúc lộng lẫy như vậy, dọc theo đường vào, con ngươi ngày càng trừng lớn hơn.

Dĩ nhiên là một tòa thành! Đây là lần đầu tiên nàng tiếp xúc gần với một tòa thành như vậy, cái chỗ thuần khiết, tao nhã cứ như thiên đường.

Mặt trời nhô lên vượt những tầng mây, tỏa ra ánh sáng rọi, trong này, sương mù lượn lờ, Bạc Tuyết bảo như thi như họa, bốn phía là biển mây mờ mịt, đỉnh tháp chính trắng noãn được tạo hình duyên dáng, đan xen tháp nhỏ cao thấp đều hợp lí, trên lầu các, thông thiên rơi thẳng vào cửa sổ, hàng cột được xếp theo hình nửa vòng cung, là kiến trúc điển hình của La Mã.

Dưới ánh mặt trời, dưới tán cây xanh, những hạ nhân mặc đồng phục trắng noãn, nối đuôi nhau xếp hàng, không khí mộng ảo, gió đưa làn hương nhàn nhạt vào hô hấp, hơn nữa còn có hồ nước xanh thẳm men theo bốn phía quanh tòa thành, hết thảy đều làm tiểu cô nương thoáng thấy bản thân đang đi vào thế giới của công chúa Bạc Tuyết.

Quản gia lắc tay tiểu cô nương, cười nói “ Từ hôm nay trở đi, nơi này chính là nhà của con, có thích không?”

Tiểu cô nương hưng phấn gật đầu, tâm càng đang muốn bay nhảy thật xa, cho tới bây giờ nàng vẫn không thể tưởng tượng rằng có một ngày, mình sẽ được sống trong một tòa thành xinh đẹp như là công chua vậy. Giờ đây, sự thật hiện hữu trước mắt nàng, bàn tay nhỏ bé không khỏi nắm chặt, theo bản năng nuốt nước miếng.

“ Giờ nàng là thiên kim đại tiểu thư của Lôi gia ta, còn không chào qua tiểu thư?” Thanh âm quản gia không cao không thấp nhưng đủ uy nghiêm để thống lĩnh hạ nhân.

Đứng ở hai bên sườn tòa thành, bọn người hầu ào ào cung kính hạ thấp người: “ Kính chào tiểu thư.”

Tiểu cô nương mở to con ngươi trong suốt như mặt nước kia, nàng tựa như một búp bê tinh xảo khiến mọi người yêu thích, chẳng qua quần áo cũ nát trên người nàng có chút nhấp nhỏm không yên.

“ Bá bá đã xem qua tư liệu của con, con kêu Mạch Khê, năm nay 8 tuổi đúng không?”

Quản gia nhẹ nhàng ngồi xổm xuống, trên gương mặt hiền lành mang theo chút trưởng bối tươi cười thân thiết, thanh âm ôn hòa giống như hồ nước ở tứ phía, làm người ta thấy ấm áp.

Tiểu cô nương gật đầu, bộ dáng nhu thuận khiến người ta đau lòng.

Quản gia tươi cười, không ai nghĩ đến nữ hài tử mặt ngoài nhu thuận này sẽ có bộ dáng quật cường đến vậy, hắn còn nhớ rõ một màn nam nhân kia bị nàng dùng cọc gỗ hung hăng đả thương, xem ra, Lôi gia tiểu thư cũng là một con báo nhỏ.

“ Bọn họ đều là hạ nhân của Bạc Tuyết viên, về sau chuyện ẩm thực của tiểu thư đều có chuyên gia phụ trách, lát nữa, hạ nhân phụ trách phòng của tiểu thư sẽ cho người tắm rửa thay quần áo.” Quản gia nói nàng nghe.

Mạch Khê mở to hai mắt nhìn, sẽ có nhiều hạ nhân như vậy hầu hạ nàng? Hơn nữa, trên mặt bọ họ đều mang hiền lành mà mỉm cười, dưới ánh mặt trời, đồng phục màu trắng của họ thật sự đẹp a, cho tới bây giờ nàng cũng không nghĩ hạ nhân có thể đem lại mộng ảo như vậy.

Ánh mặt trời chiếu vào mặt nàng, hàng lông mi thật dài vụt sáng, thật lâu sau, tiểu Mạch Khê rốt cuộc mở miệng nói chuyện, “ Bá bá, te về sau thật sự có thể ở lại nơi này sao?”. Thanh âm nho nhỏ, sợ hãi, mang theo tiềm chất ôn nhu dị thường, có chút chờ mong.

….

Quản gia nghe nàng mở miệng hỏi vậy, hắn thở dài nhẹ nhõm một hơi, hắn còn tưởng rằng tiểu cô nương này sẽ không mở miệng nói chuyện, trên dọc đường đi nàng đều là trầm mặc, sợ hãi, ngón tay còn sót lại chút máu của cha nuôi cũ kia.

“ Ta là quản gia nơi này, về sau, đại tiểu thư có thể kêu ta là Hàn bá bá, từ nay người chính là Lôi gia đại tiểu thư, nơi này chính là nhà của người.”

“ Ta có thể ở đây trong thời gian lâu dài sao?” Tiểu Mạch Khê thấy như đang nằm mơ vậy.

“ Ân, có thể tùy ý đi lại.”

“ Tựa như công chúa Bạc Tuyết sao? Ta, ta không phải làm việc sao?”

Quản gia đau lòng nhìn nàng, trìu mến nói : “ Tiểu Mạch Khê tiểu thư của chúng ta từ hôm nay trở đi chính là công chúa, nơi này không có người nào được khi dễ người, người không cần làm việc vất vả, tòa thành này chính là nhà của tiểu thư Mạch Khê, mỗi ngày đều có hạ nhân hầu hạ người, tiểu thư sẽ được đi học ở trường lớp quý tộc hạng nhất, còn có lái xe riêng đưa đón, tiểu thư Mạch Khê muốn ăn cái gì, muốn mặc thứ gì đều có thể, chỉ cần nói cho hạ nhân, bọn họ đều sẽ thay người chuẩn bị.” ( * lăn lộn * Soái ca ơi, ở  đây vẫn còn những đứa trẻ đáng thương nữa nè!!!)

Tiểu Mạch Khê trong mắt tràn ngập kinh hỉ, nhưng chớp mắt một cái liền trở lại nơm nớp lo sợ.

“ Thế nào?” Quản gia phát hiện vẻ mặt nàng không thích hợp.

Tiểu Mạch Khê đan 2 tay vào nhau dùng sức cắn môi, chân có chút run, mang theo hoảng sợ

“ Hàn bá bá, ta đây có phải sẽ có ba ba cùng mẹ mẹ mới?”

Quản gia sửng sốt, lập tức sáng tỏ lo lắng trong mắt nàng, tâm tình nhất thời cực độ phức tạp, hắn đau lòng nhìn Tiểu Mạch Khê nhẹ giọng nới : “ Tiểu Mạch Khê sẽ có ba ba mới.”

Tiểu Mạch Khê nghe vậy đột nhiên mở to hai mắt nhìn, thân mình yếu ớt run nhè nhẹ đứng lên, khuân mặt bụi bẩn bắt đầu xuất hiện nét kháng cự, ánh mắt tràn ngập cảnh giác, tựa như tiểu dã thú trong rừng, tùy thời điểm có thể nhảy ra cắn người một cái.

Quản gia thấy thế vội vàng nói : “ Không cần sợ hãi, ba ba của mới của tiểu thư Mạch Khê sẽ không khi dễ ngươi, lại càng không đánh đập ngươi, cha nuôi tiểu thư họ Lôi, chúng ta đều xưng người là Lôi tiên sinh, người là chủ nhân tòa thành này, quần áo đẹp của người, phòng của người đều là Lôi tiên sinh phân phó hạ nhân chuẩn bị cho đại tiểu thư.”

Tiểu Mạch Khê sợ hãi, tuy rằng thân thể thoáng thả lỏng, nhưng cảnh giác trong mắt còn chưa xua tan.

Quản gia thờ dài, nghĩ rằng bị vị cha nuôi trước dọa đến sợ như vậy, cảnh giác cùng mâu thuẫn với cha nuôi mới là không tránh khỏi, đứa nhỏ đáng thương.

Đi theo quản gia xuyên qua đại sảnh lớn của tòa thành xa hoa như vậy, ánh mắt tiểu Mạch Khê cơ hồ là nhìn không đủ, bên trong tòa thành thiết kế thật giống như cung điện vậy, mái vòm cao cao giống như che kín cả bầu trời, từ hoàng kim đến thủy tinh dạng bén nhọn cực kỳ giống vương miện Byzantine(1), đèn tường bốn phía giống như những đóa hoa xinh đẹp, phong truyền thông, phòng thể thao, phòng tắm, phòng ngủ, từ lớn đến nhỏ, bên trong có bể bơi ngoài trời, thậm chí hầm rượu xa hoa cũng không thiếu.

Phòng của Tiểu Mạch Khê đã sớm bố trí xong, to đến mức có thể đem người ngồi mãi không kín, bàn phấn mộng ảo cùng mành sa xinh đẹp giống như bông tuyết đẹp mê người, có nhiều món đồ chơi, phòng có đàn dương cầm, thầm chí còn có phòng thay quần áo riêng, đồ trang sức, tất cả quần áo bên trong kia đều mĩ lệ tuân luận làm nàng mở to hai mắt.

Ước chừng hơn 3 giờ đồng hồ, hơn mười người vây quanh tiểu Mạch Khê để hầu hạ, từ tắm rửa đến thay quần áo đều cẩn thận, mỗi việc đều theo trình tự làm thật tỉ mỉ, làm tiểu Mạch Khê rốt cuộc bị đám hạ nhân quay mấy vòng, hoàn toàn không biết mình đã ra cái dạng gì.

Quần áo cũ nát nguyên bản đã không còn đổi thành váy công chúa tràn ngập vị cung đình, cao quý, lịch sự, tao nhã, chất liệu thoải mái, kiểu dáng xa hoa lại đầy tự nhiên, cả người tỏa ra khí chất thực xứng đôi với tòa thành này.

Lại nhìn khuân mặt nhỏ nhắn của nàng, nguyên bản là bụi bặm bẩn thỉu, giờ khắc này cũng đã thay đổi lớn, nhớ lại hàng năm nàng ở cái lầu các thiếu ánh sáng kia, màu da trong suốt có chút tài nhợt, nhưng mà con ngươi kia lóe ra tia sáng nhỏ, làm tất cả mọi người cảm than.

Tóc loan dài trời sinh bị biến thành công chúa tóc quăn, trải qua chăm sóc tóc lộ ra nhàn nhàn ánh nâu vàng, tiểu Mạch Khê giống như nàng công chúa bước ra từ tòa thành kia, tràn ngập linh động xinh đẹp.

Hàn Á quản gia mỉm cười nhìn nàng, thấy ánh mắt nàng vẫn có chút khiếp đảm cùng lơ đãng, trong đầu hiện lên một bóng dáng quen thuộc.

Nhớ năm đó, người kia với tiểu cô nương này thật giống nhau, chẳng qua trong ánh mắt người kia không hề có khiếp đảm mà vĩnh viễn tràn ngập cảnh giác mang địch ý.

“ Tiểu thư Mạch Khê rất xinh đẹp.” Hắn tán thường từ tận đáy lòng.

Không khó để nghĩ đến trong tương lai, khi nàng trổ mã sẽ có bao nhiêu xinh đẹp, tuy rằng thân thể nho nhỏ còn nhiều vết sẹo sâu có nông có, không đồng nhất, bất qua nếu được hảo hộ lý, hắn là sẽ không lưu lại dấu vết.

Tiểu Mạch Khê ngạc nhiên nhìn bản thân, váy cung đình gần chạm đất trên người nữ hài tử xinh đẹp, tóc dài cuốn cuốn, lông mi kiều diễm, mắt to vụt sáng, tựa như búp bê.

Đây là nàng sao?

— Đường phân cách hoa lệ —

Ám dạ, trong căn phòng cực lớn, cửa sổ ở tầng thượng mái nhà được ánh trăng chiếu xuống, mang ánh trăng bao phủ lên sô pha màu đen, nam tử thân hình cao lớn cơ hồ gắn chặt vào số pha như một bóng ma.

“ Thiếu gia. Tiểu thư Mạch Khê đã an bài thỏa đáng. Tiểu thư, nàng được trang điểm qua rất xinh đẹp, chẳng qua đối xử với người khác vẫn có chút mâu thần tâm lý, mặt khác, trên người tiểu thư có rất nhiều vết thương.” Quản gia Hàn Á dừng một chút, nhìn thoáng qua nam tử trẻ tuổi chìm trong bóng tối “ Có nên đợi nàng hảo dưỡng thương rồi hãy đưa nàng đến trường?”

“ Ngày mai đưa nàng đến trường đi.” Bóng ma kia – nam tử trẻ tuổi mở miệng, thanh âm nhàn nhạt, lại lộ ra quyền uy không thể chối cãi.

“ Ta đã rõ.” Quản gia Hàn Á đáp ứng.

Trong chớp mắt, không khí như hít thờ không có lưu thông.

Thật lâu sau, quản gia Hàn Á lại dè dặt, cẩn trọng mở miệng. “ Thiếu gia, lão gia hôm nay gọi điện thoại tới, người đã biết chuyện thiếu gia thu dưỡng Mạch Khê tiểu thư?”

Nam nhân trẻ tuổi cười lạnh.

“ Ý lão gia là muốn tìm cho Mạch Khê tiểu thư một gia đình thích hợp, ngài cho rằng thiếu gia mới hai mươi hai tuổi liền làm cha nuôi, bị người ngoài biết liền….”

“ Không cần!”

Thanh âm nam tử cực kỳ lãnh đạm, thân mình cao lớn vẫn bất động liên tục, “ Từ hôm nay trở đi, nàng chính là người Lôi gia, cha nuôi nàng cũng chỉ có một, chính là ta – Lôi Dận!”

(*) Đúng nguyên bản đề là Tòa Thanh Bạc Tuyết nhưng mèo type lại thành Bạc Tuyết viên nghe cho thuận hơn.

(1) Vương miện  Byzatine: Đế quốc Byzantine hay còn gọi là Đế quốc Đông La Mã. Và vương miện của thời đó thì có hình như hình dưới.

Advertisements

11 thoughts on “Tổng tài tội ác tày trời – C3

Com nào các tình yêu ơi!

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s