Tổng tài tội ác tày trời – P2.C18.1

Chương 18.1: Đột ngột gặp cố nhân

Edit: Ngựa Rùa Bò

Mạch Khê thừa nhận mình chính là đà điểu, trước mắt chỉ có thể nơm nớp lo sợ vùi đầu vào cát, có thể trốn tránh bỏ chạy, liền trốn trước nói sau, bản tính của nàng là đi từng bước một.

Đại Lỵ thấy thật sự không hỏi được gì, đành phải đầu hàng, “Thôi thôi, cậu muốn nói khi nào thì tùy cậu đi, đúng rồi, nghỉ hè sắp tới, cậu thật sự  muốn ra ngoài làm thêm?”

“Mình đã quyết.” Mạch Khê gật đầu, “Công ty đó đã gọi điện thoại đến, tớ có thể đi hỗ trợ ở công ty KY, bất quá nơi đó đang thiếu một trợ lý, Đại Lỵ, nếu cậu chưa xác định gì thì ta có thể cùng nhau đi.”

“Thật sao? Thật tốt qua, kiếm tiền luôn đi liền với tiêu tiền, tớ đi!”

Đại lỵ hưng phấn kêu lên, ánh mắt đảo lại nghi hoặc, “Mạch Khê, cậu ra ngoài làm thêm dưỡng phụ không có ý kiến gì sao?”

Tuy rằng chỉ mới gặp một lần, nhưng bộ dáng lạnh băng của dưỡng phụ Mạch Khê vẫn còn ở trong đầu Đại Lỵ, với lại hắn là nhân vật lớn như vậy, tự nhiên phải có chỗ đứng.

Ngón tay Mạch Khê  theo bản năng run rẩy một chút, lập tức cười cười, “Nghe Hàn Á bá bá nói, dưỡng phụ mấy tháng gần đây phải xử lý chuyện công ty ở nước Pháp, hắn sẽ không biết đâu.”

Đại Lỵ nhìn nàng thở dài, “Cậu  nha, thực sự là sống có phúc mà không biết hưởng, đường đường là thiên kim của Lôi gia, thế mà còn chạy đến làm trợ lý trang phục cho công ty thời trang này nọ, nếu tớ là cậu, tớ đã sớm đi du lịch vòng quanh thế giới rồi.”

Mạch Khê uống một ngụm nước, nhẹ nhàng nói: “Tớ cần tiền.”

Đại Lỵ đảo cặp mắt trắng dã, “Cậu là con gái của Lôi Dận đầy tiếng tăm, còn ai có thể so tiền với cậu?”

“Đấy là tiền của dưỡng phụ, không phải của tớ.” Mạch Khê nói ra khúc mắc, tuy rằng cuộc sống của nàng rất hiếm khi thiếu tiền nhưng đều là tiền của Lôi gia, từ đêm đó, trong lòng nàng đã bắt đầu bài xích hết thảy đồ của Lôi gia.

“Hảo, rất có cốt cách của nữ nhân thành đạt nga!” Đại Lỵ cười trêu, “Thôi dù sao nghỉ hè cũng không có việc gì, cùng cậu làm việc một chỗ cũng tốt.”

Nàng biết Mạch Khê tính khí quật cường, thường thường đã hạ quyết định chuyện gì đều không thể thay đổi.

Mạch Khê cười ngọt ngào, thở dài nhẹ nhõm một hơi.

— phân cách tuyến hoa lệ —

Nghỉ hè vừa tới, trang phục long trọng cũng bắt đầu tới rồi.

KY là công ty nổi tiếng toàn cầu, là công nghiệp mũi nhọn chiếm hai phần ba của đơn đặt hàng của giới cao cấp, nhất là dưới KY còn có FLON có nhiều khác hàng hoàng gia.

“Bên này, chuyên viên trang điểm tăng tốc độ một chút, còn có ngươi đi thúc giục nhóm người mẫu xem đang chuẩn bị thế nào, các phóng viên cũng đến rồi kìa, còn chưa thống nhất thời gian đi chiêu đãi?”

Phụ trách show lần này cùng nhóm người mẫu thời trang cũng rất nổi tiếng, trong sàn diễn lớn của thế giới người mẫu, công ty cũng lựa chọn nhóm người mẫu có tiếng.

Mạch Khê cùng Đại Lỵ được dẫn xuống hậu trường trang phục, liền nhìn thấy một vị chủ quản nữ tính đang khoa tay múa chân, thấy hai người đến nói, “Hai cô là trợ lý hỗ trợ? Tôi có nhìn ảnh hai cô, như vậy đi, các cô nhanh chuẩn bị cho các người mẫu nhóm đầu, còn có nhìn xem Kanve cần hỗ trợ hay không, hắn hẳn là bận không lối thoát!”

Đại Lỵ sửng sốt, thuận miệng hỏi: “Kanve là ai? Còn có người mẫu nhóm đầu là gì”

Chủ quản ngẩn người, nhíu mày hờn giận, “Các cô có muốn làm việc không? Đến hỗ trợ trang phục mà trước đó không học qua điều gì? Ngay cả người mẫu nhóm đầu cũng không biết?” Bộ dáng chủ quản như sắp sứt đầu mẻ trán, vuốt cái trán một chút, lập tức nói: “Thôi thôi, đơn giản nói cho các cô rằng các cô đi chuẩn bị cho nhóm người mẫu sắp phải ra sân khấu, còn có… Kanve là nhà thiết kế thời trang, đang ở khu người mẫu bên kia, các cô chắc cũng thông minh, Kanve là nhà thiết kế có quyền uy ở KY, nói chuyện đừng liều lĩnh, lỗ mãng. Mau đi đi.”

Đại Lỵ nghe được sửng sốt, còn chưa phản ứng trở lại liền bị Mạch Khê lôi đi.

Đi một lúc rốt cục cũng tìm được khu người mẫu, Mạch Khê lúc này mới phát hiện nguyên lai những điều trên TV đều là gạt người, nơi này tuy rằng bộ dáng bề bộn nhiều việc nhưng ngay ngắn tuần tự, việc nào cũng có người phụ trách công tác.

Thân ảnh một nam nhân xuyên qua đám người mẫu, đang an bài vài thứ, bởi vì đi qua rất nhanh, không nhìn rõ diện mạo, Mạch Khê chỉ cảm thấy thân hình hắn cao lớn, người này ăn mặc rất quái lạ, rõ ràng là mùa hè, lại diện một chiếc áo ba – đờ – xuy dạng len ca – sơ – mia (2 loại áo này nếu chưa biết các nàng cứ google nhé), bất quá tưởng tượng lại một hồi, đây chắc là trang phục sẽ tuyên bố thu đông năm nay, tự nhiên mặc thế.

“Đại Lỵ, vị kia hẳn là nhà thiết kế mà chủ quản vừa mới nhắc tới.” Mạch Khê kéo Đại Lỵ, gia tăng cước bộ.

Thừa dịp nam nhân kia đứng lại một chỗ, Mạch Khê thấy toàn bộ hắn. Một vị nam tử có vị xa lạ hơn nữa còn đẹp quá mức!

Ngũ quan tuấn mỹ, khuôn mặt hoàn mỹ, áo ba – đờ – xuy khoác ngoài cũng không có cài khuy, lộ ra trang phục bên trong chính là âu phục màu tối, cà vạt đồng màu vừa xứng, hoàn mỹ lại có chút lỏng lẻo.

Mạch Khê giật mình sửng sốt một chút, nhà thiết kế này hoàn toàn khác với tưởng tượng của nàng, bộ trang phục đang mặc trên người giống như là vừa đi ra khỏi một cuộc họp!

Đại Lỵ cũng ngây ngốc một lúc, thì thào nói: “Hiện tại nhà thiết kế đều soái như vậy sao?”

Mạch Khê lúc này mới phản ứng trở lại, kéo kéo nàng, đi đến phía sau nam nhân kia, nhẹ giọng nói: “Ngài chính là nhà thiết kế Kanve sao? Chủ quản phân chúng tôi đến nhóm này xem có cần hỗ trợ gì không.”

Thanh âm nữ nhân phía sau làm hắn chú ý, hắn quay đầu nhìn về phía người con gái đứng đến vai mình phía sau, con ngươi thâm thúy đen nháy lập tức sáng lên, lập tức hơi nghi hoặc hỏi: “Cô là…”

“Xin chào, tôi là Mạch Khê, đây là Đại Lỵ, hai người chúng tôi tới nơi này hỗ trợ.”

“Mạch Khê?”Namnhân tựa hồ như thưởng thức cái tên này, lập tức ảm đạm cười, “Các cô đến vừa đúng lúc, nữ người mẫu bên kia cần đổi đồ, mau qua hỗ trợ đi!”

Thanh âm của hắn thực ôn hòa, lại mang theo xa cách thản nhiên, làm cho người nghe được thực thoái mái, rồi vẫn không thể tiếp cận hắn, làm cho người ta chú ý rồi lại đẩy người ta ra xa, hắn giơ tay nhấc chan đều thản nhiên có mùi hương như trái cây, thực sạch sẽ…

Mạch Khê không chút hoảng hốt, rất nhanh kéo tay Đại Lỵ khẩn trương bắt đầu làm việc.

Đây là lần đầu tiên Mạch Khê gần gũi quan sát một buổi trình diễn như vậy!

Nàng luôn cho rằng nhà thiết kế luôn là người rất tài giỏi, nói vậy nhà thiết kế Kanve này chính là một người trong số đó, cái trang phục mở màn đều được thiết kế phá lệ độc đáo. Cảnh mở màn cho thấy tất cả cảnh tượng cùng lịch sử vắn tắt mà nhà thiết kế muốn trên trang phục của nhóm người dào dạt nhan sắc kia.

Thiết kế trang phục thu đông luôn luôn có sắc thái trầm, không giống như mùa hè hoạt bát, mà vẫn cách điệu một loại khí chất nội tâm, nhà thiết kế Kanve đạt đến đỉnh cao của khí chất này, vận dụng một lượng lớn nhan sắc trong đó, thành công dung hợp thứ khí chất ấy.

Lần diễn này nhằm vào nhóm thợ may cao cấp, cho nên tất cả những người có mặt ở đây đều là người nổi tiếng.

Đồ nữ trang cũng thuộc loại tinh xảo nhất.

Cổ áo cùng tay áo được may tỉ mỉ, cùng thắt lưng mùa thu điển hình, xòe ra nở rộ như hoa Tulip cùng đồ sứ thanh hoa xuất hiện với làn váy, như vượt thời gian trở về thế kỷ mười bảy ở Hà Lan, người mẫu như cô gái xinh đẹp dịu dàng chậm rãi từ màn hình điện tử đang xoáy tròn bước ra.

Cùng với âm nhạc tao nhã, tia sáng huỳnh quang lóe ra, từng người mẫu một đi ra, người vừa mới ra một thân bạch ngọc, chất liệu xa hoa, nghệ thuật biểu đạt tinh tế đến cực điểm, được thêu dệt bằng tay hoa lệ, đích tay công đan, đối với trình diễn toàn cầu còn xa hoa hơn, tỏa ra mị lực đối với thợ may cao cấp.

Trang phục của nam nhân trở thành tiêu điểm được đông đảo chú ý, cũng chính bởi vì hôm nay Kanve tự mình chuẩn bị cho trang phục nam nhân cao cấp, tuyên bố mẫu mới cho toàn cầu, truyền thông kinh tế, đài truyền hình, radio phóng viên sáng sớm đã tới sàn diễn, mục đích là sớm quay, chụp ảnh được, hay chiếm được vị trí đưa tin theo dõi đầu tiên.

Trang phục nam lần này hiển nhiên lấy khí chất quý tộc là chính, tạo ra phong trào toàn cầu, hiển nhiên là hắn cũng là nhà thiết kế thành công nhất.

Trên người của người mẫu, ngay cả áo khoác, nữ trang đi cùng, thắt lưng được thiết kế, xương quai xanh cùng bả vai từ thiết kế lộ ra, đều rất tao nhã. Thiết kế lớn mật của hắn làm người xem cân nhắc không rõ, càng thêm rung động thị giác toàn cầu, hiện ra cá tính tươi mới của quý tộc nam phục.

Mạch Khê không có nhiều thời gian nhìn kĩ, nhìn lén vài lần đã phải lập tức chuẩn bị công tác cho người mẫu sắp lên sân khấu, tiếp theo là  phụ kiện đi kèm càng quan trọng, nàng vội vàng lấy trang sức, trong đầu cũng hỗn loạn một mảnh, va phải chuyên viên đang trang điểm cho người mẫu.

“Ai nha…”

Tiếng kêu là của chuyên viên trang điểm bởi Mạch Khê va chạm, bút vẽ trong tay nàng không may nguệch một chút, “Uy, sao cô lại làm thế? Làm việc được không? Không thấy tôi đang trang điểm cho người mẫu sao? Cô biết trang điểm sao?”

“Thực xin lỗi, thực xin lỗi.”

Mạch Khê liên tục giải thích, tuy rằng không có thấy rõ diện mạo của người mẫu, chỉ biết người mẫu đang được hóa trang kia chính là người mẫu sắp lên sân khấu.

Chuyên viên trang điểm còn muốn nói thêm, lại nghe đến người mẫu thản nhiên nói: “Không sao” nâng tay vỗ nhè nhẹ Mạch Khê một chút, “không nên vội vàng. Cô ấy chỉ là không cẩn thận, đừng làm cô ấy khó xử. Từ từ làm đi, lập tức thay quần áo cho người mẫu đi.”

Thanh âm ôn nhu dừng ở trong tai Mạch Khê, nàng vội vàng nâng mắt, lại vì nhìn thấy khuôn mặt người mẫu xong ngây ngẩn cả người…

Là nàng?

Đại Lỵ nhìn thấy một màn này xong, ôm đống quần áo tiến đến, ngay sau đó kinh hỉ ra tiếng…

“Bạc, Bạc Cơ? Cô là người mẫu Bạc Cơ?”

Bạc Cơ mỉm cười, bên môi mang một tia dịu dàng, “Thời gian không còn nhiều, các cô không định thay quần áo cho người mẫu sao?”

Mạch Khê lúc này mới phản ứng trở lại, vội vàng lấy quần áo.

Kanve cách đó không xa nhìn thoáng qua hướng này, qua đầu nói gì đó rồi lại tiếp tục bận rộn.

Đứng lúc này, nhân viên phụ trách hội trường vội vội vàng vàng chạy vào phía trong…

“Kanve, Kanve… Người mẫu đang định lên sân khấu vừa mới trẹo chân, làm sao bây giờ? Nàng ấy không còn đi được!”

Kanve đứng thẳng dậy nhíu mày.

Bạc Cơ nghe như vậy xong, lập tức đi đến trước mặt Kanve, thanh âm ôn nhu tràn ngập một tia lo lắng, “Tại sao có thể như vậy? Kanve, lần này phải có ba người mới đi được. Chính là bây giờ không kịp tìm người mẫu…”

Mạch Khê cùng Đại Lỵ đưa mắt nhìn nhau, cầm quần áo không biết nên buông ra hay vẫn tiếp tục thay cho người mẫu.

Ngay tại lúc mọi người không biết làm sao thì Kanve đột nhiên nhìn về phía Mạch Khê, không nói gì liền sải bước tiến lên, hai tay đặt trên hai vai Mạch Khê, con ngươi thâm thúy sáng dị thường.

“Tiểu Mạch Khê, cô có thể trình diễn không?”

“A??” Không chỉ Mạch Khê, toàn hội trường đều kinh ngạc.

“Tôi, tôi không được a, tôi không biết đi…”

Mạch Khê nói lắp, nhìn thấy ánh mắt trong trẻo của hắn, thì ra hắn không phải là đang đùa.

“Không biết trình diễn cũng không sao, cô chỉ cần tự nhiên thả lỏng là được, mặt khác đi theo Bạc Cơ cùng một người mẫu nữa, lần đi này chủ đạo là thiết kế nữ trang trên người Bạc Cơ, đi theo nàng là được.”

Lông mày Kanve nổi lên gợn sóng, môi mỏng tươi cười làm người khác hoa mắt, tràn ngập đa tình, làm cho người ta rơi vào trong mê hoặc.

Cả chương 18 này đều có rất nhiều từ  chuyên dụng của ngành thời trang mà Ngựa cũng không rõ lắm. May là mấy từ  đấy cũng không ảnh hưởng đến cốt truyện. Nếu Ngựa sai thì các nàng cứ  góp ý nhé.

 

Advertisements

12 thoughts on “Tổng tài tội ác tày trời – P2.C18.1

  1. T-T Đọc truyện siêu ngược kiểu này đau tim quá, nhưng vẫn muốn đọc, 😕 truyện này có vẻ dài, kô biết bao nhiêu chương đây?

Com nào các tình yêu ơi!

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s