Tổng tài tội ác tày trời – P3.C8.1

Chương 8.1: Một màn ái muội ở nhà ăn

Edit: jins

Beta: Ngựa Rùa Bò

Gần đây sóng yên biển lặng, Mạch Khê ban đầu còn hoảng loạn, dần dần cũng bình tĩnh lại. Dưỡng phụ không hề có động tĩnh gì, ngay cả cận vệ Phí Dạ cũng không xuất hiện lấy một lần. Nhiều ngày trôi qua mọi chuyện đều bình thường.

Mạch Khê rốt cục tin lời của Nhiếp Thiên Luật, có lẽ dưỡng phụ thật sự vì tình thân mà buông tha cho họ.

Dạo này Mạch Khê thật sự thoải mái. Hằng ngày đến công ty tập vũ đạo, luyện thanh, sau sẽ đi cùng Nhiếp Thiên Luật. Thiên Luật dù mỗi ngày đều bề bộn công việc nhưng đều cùng Mạch Khê ăn cơm sau đó về nhà.

Bề ngoài, hai người thật sự giống một đôi tình nhân.

“Đinh…”

Trong phòng nhạc, Đàm Trử Quân đột ngột đập tay xuống phím đàn. Tiếng đàn chói tai cho thấy sự bất mãn của hắn.

Mạch Khê hoảng sợ, lập tức nhìn hắn.

“Mạch Khê, cô đang làm lãng phí thời gian của tôi đấy hả?” Đàm Trử Quân vẻ mặt nghiêm túc, đôi mắt đen không hiện ra rõ ràng sự tức giận.

“Thực xin lỗi thầy Đàm!”

Mạch Khê ảo não. Nàng tuy thế lại thất thần nghĩ đến không phải người khác mà là người gần đây không có lộ diện…dưỡng phụ.

Tuy nói mấy ngày nay thật sự bình tĩnh nhưng lòng của nàng có chút rung động cùng bối rối…dưỡng phụ thật sự cho phép nàng ở bên ngoài…

Đàm Trử Quân không biết trong lòng nàng đang suy nghĩ gì, thanh âm lạnh như băng răn dạy: “Đừng ỷ vào mình thông minh, có tài năng. Không biết cái gì gọi là ‘Tôi thấy những người mới khác so với cô còn kém xa!’ nữa. Ca khúc này sáng tác cho cô vì cô là khách mời trong buổi biểu diễn của Phỉ Tỳ Mạn. Ngay cả ca khúc dễ như thế còn không hát được thì làm ca sĩ cái gì chứ. Về nhà mà yêu đương đi!”

Chuyện Mạch Khê cùng Nhiếp Thiên Luật đã truyền ra khắp công ty. Bởi vì có vài ca sĩ nhìn thấy Nhiếp Thiên Luật lái xe đến đợi Mạch Khê tan tầm. Lời ra tiếng vào, rất nhiều người biết chuyện nhà thiết kế nổi tiếng của KY cũng chính là tổng tài của Nhiếp thị. Tin đồn kinh người này nhanh chóng lan truyền chẳng khác gì thứ bệnh dịch.

Tuy nhiên giới truyền thông cũng không có được tin tức gì. Nguyên nhân là do John đã khéo léo an bài. John đã làm tại đây được hơn mười năm đương nhiên hiểu được, giới truyền thông cũng giống như nước, có thể đẩy thuyền đi xa cũng có thể nhấn chìm thuyền. Vào thời điểm thích hợp truyền thông tin ra mới là cách khôn ngoan.

Bởi vậy chừng nào Mạch Khê còn chưa chính thức ra mắt thì hắn ta không cho truyền thông biết được một chút thông tin nào.

Mạch Khê bị Đàm Trử Quân nói đến đỏ mặt tía tai, vừa định giải thích cái gì đó thì Đàm Trử Quân không kiên nhẫn đứng dậy “Hôm nay nghỉ ở đây, khi nào chuẩn bị tốt thì hẵng đến tìm tôi.”

Mạch Khê nghẹn lời, vẻ mặt ủy khuất vô tội. Khi Đàm Trử Quân đi rồi thì trợ lý Apple đi vào, nhìn có vẻ rất cao hứng…

“Mạch Khê à, nói cho em một tin tốt nha, trang phục biểu diễn của em đều do KY tài trợ”

Mạch Khê ngẩn người. Do KY…Thiên Luật tài trợ? Mấy ngày nay tuy rằng Thiên Luật cùng nàng luôn đi với nhau nhưng nàng chưa từng nhắc đến chuyện tài trợ trang phục.

Apple thấy nàng vẻ mặt kinh ngạc thì như hiểu rõ, cười cười “Mạch Khê, sao phải ngạc nhiên vậy? Hiện tại, cả công ty từ cao đến thấp, ai chẳng biết em với tổng tài Nhiếp thị có quan hệ. Nhiếp thị khi biết em là ca sĩ khách mời trong buổi biểu diễn của Phỉ Tỳ Mạn, không nói hai lời lập tức nói muốn tài trợ trang phục cho em. Mạch Khê, em sẽ hiểu rất nhanh thôi, tìm được bạn trai có tiền quả là rất tốt.”

“Apple, chị hiểu lầm rồi. Anh ấy…anh ấy không phải bạn trai em.”

“Lừa quỷ đi, Mạch Khê, chị là trợ lý của em, có gì mà không thể nói với chị đâu. Mấy ngày nay mọi người đều nhìn thấy em ngồi xe Nhiếp tổng nha. Anh chàng đó quả thực là cực phẩm, to cao, đẹp trai, ánh mắt anh ta nhìn em cũng rất dịu dàng, hạnh phúc. Nếu anh ta không phải bạn trai em, vì sao lại phải mỗi ngày đến công ty đón em. Còn nữa, vừa rồi rõ ràng là em thất thần, có phải là nhớ anh ta không?” Apple cười điệu quỷ quái…

“Đâu có!” Vẻ mặt Mạch Khê mất tự nhiên.

“Mặt đỏ mà còn nói là không có.” Apple cười trêu trọc.

Mạch Khê không giải thích nữa. Loại chuyện này thường thường là càng giải thích càng rối rắm. Kỳ thật, khi vừa nghĩ đến hình ảnh đẹp trai của Thiên Luật, nàng cực kì bình tĩnh, nhưng không hiểu sau trong đầu lại thoáng hiện ra thân ảnh lạnh lùng của một người đàn ông.

Vì sao lại như vậy?

— hoa lệ lệ phân cách tuyến —

“Mạch Khê, tiểu Mạch Khê…”

Ở một góc trong nhà hàng vang lên giọng nói trầm thấp, thân thiết của một người đàn ông.

Mạch Khê đột nhiên có phản ứng lại, nâng mắt nhìn thẳng vào đôi đồng tử âm trầm.

Nhiếp Thiên Luật cẩn thận lấy đồ ăn ngọt mà Mạch Khê thích ăn nhất, nhẹ giọng nói: “Sao vây? Không phải là hôm nay lại bị nhạc sĩ mắng đấy chứ?”

Mạch Khê bĩu môi “ Tay nhạc sĩ đó rất là đáng ghét, em cố gắng thế nào đi nữa anh ta cũng không hài lòng.”

“Không phải là do anh ta đáng ghét mà là do em đang không yên lòng.”

Nhiếp Thiên Luật cười khẽ “Tối nay chúng ta ăn cơm cùng nhau, em thất thần đến ba lần. Nói cho anh biết em đang vướng bận chuyện gì trong lòng?”

Mạch Khê bị hắn nhìn thấu tâm can thì trẻ con mà lè lưỡi nói: “Kỳ thật…em luôn nghĩ dưỡng phụ vì sao không có một chút động tĩnh nào!”

“Cả buổi tối chỉ nghĩ điều này?” Nhiếp Thiên Luật cười cười.

“Vâng!” Mạch Khê tâm tư đơn thuần, gật đầu mạnh một cái.

Nhiếp Thiên Luật chỉ cười, uống một ngụm rượu rồi thản nhiên hỏi: “Vậy em hy vọng cậu ấy có động tĩnh hay không có động tĩnh gì?”

Câu hỏi này khiến Mạch Khê á khẩu không trả lời được, một lúc lâu sau cũng không nghĩ được câu trả lời.

“Em nhớ cậu ấy!” Nhiếp Thiên Luật bất thình lình nói một câu.

“Hả?!?”

“ Đâu có, em sao có thể nhớ một người cao cao tự đại, tàn nhẫn, không bao giờ quan tâm đến cảm nhận của người khác. Em…em không nhớ ông ta!” Khuôn mặt Mạch Khê phiếm hồng, lời nói còn lắp ba lắp bắp.

“Không sai!”  Nàng lập tức nói ra một loạt khuyết điểm của Lôi Dận khiến ý cười của Nhiếp Thiên Luật càng thêm thâm tường, nhưng ngữ khí thì vẫn bình tĩnh, lạnh nhạt như cũ.

“Thiên Luật ca…”

Mạch Khê hơi chớp mi “Anh giễu cợt em sao? Em chỉ là thực sự lo lắng anh bị thương tổn mà thôi.”

Nhiếp Thiên Luật nghe vậy thì cười nhẹ, bàn tay to dịu dàng xoa đầu nàng “Anh biết, tiểu Mạch Khê rất quan tâm anh, anh thực rất cảm động.”

“Thế này là ít, không nhiều lắm!” Mạch Khê ngọt ngào cười.

Bầu không khí trong nhà hàng tốt hẳn lên, không gian cũn yên tĩnh, cho đến khi…

“Thì ra là tiểu thư Bạc Cơ! Hôm nay tôi thực đúng là gặp may mới có thể gặp tiểu thư Bạc Cơ ở chỗ này.” Ở một góc trong nhà hàng truyền đến giọng nói của một người đàn ông.

“Là anh! Thực xin lỗi, tôi đang cùng bạn ăn cơm.” Thanh âm của người con gái có vẻ không kiên nhẫn.

“Bạn? Tôi thấy là kim chủ mới đúng. Tiểu thư Bạc Cơ, cô làm như vậy là không đúng rồi. Dù sao cũng đều là muốn tìm kim chủ, sao Bạc Cơ tiểu thư không cho tôi một cơ hội?”

“Anh buông tay ra!”

Thanh âm vọt ra không phải là quá lớn nhưng bởi góc độ thích hợp nên lọt vào tai Mạch Khê. Tuy nói khách hàng của nhà hàng này đều là người giàu sang phú quý, nhưng là…thường người say sẽ lộ bản chất.

Mạch Khê nhíu mi, chưa nói câu nào đã đứng dậy đi đến phía đó…

Quả nhiên thấy một người đàn ông đang quấn quýt bên người Bạc Cơ, thậm chí hắn ta còn động thủ đá người phục vụ đứng bên cạnh, nhìn qua có vẻ đang sốt ruột, nhưng vì là khách hàng nên cũng không còn cách nào.

Mạch Khê vừa muốn tiến lên lại bị Nhiếp Thiên Luật kéo lại…

“Tiểu Mạch Khê, em tiến lên cũng chẳng giải quyết được vấn đề.”

“Nhưng người bị quấy rầy là Bạc Cơ.”

Mạch Khê lo lắng nói, lập tức lại nói thêm một câu: “Chị ấy từng là người mẫu hợp tác cùng em, em không thể đứng nhìn chị ấy bị bắt nạt.”

“Bạc Cơ có thể tồn tại được trong cái vòng luẩn quẩn của làng giải trí, lại thành công ra trò, nhất định là có người nâng đỡ. Em không cần phải thay cô ấy lo lắng.” Nhiếp Thiên Luật nhẹ giọng khuyên giải.

“Nhưng mà…”

“Bạc Cơ tiểu thư đêm nay đi cùng tôi đi”

“Anh buông tay ra! Nếu không buông tôi sẽ báo cảnh sát!”

“Báo cảnh sát tới bắt tôi? Tôi đường đường là Hoa Thái Tử của tập đoàn Hoa thị, còn cô chẳng qua chỉ là một người mẫu nho nhỏ mà thôi. Nói trắng ra, cô cũng chỉ là con đàn bà nằm dưới thân nam nhân mà thôi. Còn làm ra vẻ trang nhã!” Gã đàn ông mặt đỏ bừng, thô lỗ nói.

“Anh…”

“Anh lập tức xin lỗi cho tôi!”

Chỗ cửa truyền đến thanh âm lạnh băng của Mạch Khê. Nàng rốt cục không thể nhịn được nữa bởi gã đàn ông đó quá mức thô lỗ, làm nàng phản cảm đến cực điểm.

Thình lình có tiếng nói phát ra làm gã kia giật mình, Bạc Cơ cũng ngẩn người, ngay sau đó nhìn thấy Mạch Khê. Nàng bước nhanh đến chỗ Mạch Khê, bất an nắm lấy bàn tay nhỏ bé của Mach Khê.

Mạch Khê cảm thấy trong lòng bàn tay Bạc Cơ đều là mồ hôi lạnh thì không khỏi nhìn thoáng qua Nhiếp Thiên Luật…

Nhiếp Thiên Luật bất đắc dĩ lắc đầu, nha đầu này từ khi nào thì học được cách can thiệp vào chuyện người khác? Trước đây nàng đối với chuyện gì cũng đều là lãnh đạm.

“Lại đến nữa một tiểu nha đầu, cũng là tiểu mỹ nữ nha!” Gã đàn ông thất tha thất thểu tiến lên, đôi mắt ngà say mông lung nhìn Mạch Khê, đáy mắt lộ vẻ lang sói vô cùng vui sướng.

“Tôi mặc kệ anh là cái gì thái tử hay là thái thượng hoàng đi chăng nữa, lập tức xin lỗi Bạc Cơ!” Ánh mắt Mạch Khê lạnh thấu xương nhìn hắn, gằn từng tiếng nói.

Gã đó sửng sốt, hắn không dự đoán được tiểu nha đầu này toàn thân lộ ra khí thế cường ngạnh.

“Tiểu mỹ nhân, em tên gì? Anh có thể xin lỗi Bạc Cơ, nhưng mà…cô em phải theo hầu rượu anh mới được.” Hắn muốn tiến lên giữ chặt tay Mạch Khê nhưng ngay lúc đó thân ảnh cao lớn của Nhiếp Thiên Luật chắn trước mặt hắn.

“Hoa Thái Tử, anh uống say rồi!”Thanh âm hắn thản nhiên, một chút gợn sóng đều không có.

Hoa Thái Tử ngẩng đầu nhìn Nhiếp Thiên Luật. Chính hắn so với Nhiếp Thiên Luật còn thấp hơn một cái đầu. Hắn nhíu mi lại rồi đột ngột bừng tỉnh…

“À, thì ra là Nhiếp tiên sinh. Có thể gặp được Nhiếp tiên sinh ở đây quả thực là vinh hạnh lớn của tôi.”

Nhiếp Thiên Luật hơi nghiêng đầu bên người phục vụ nói: “Hoa Thái Tử uống say, anh đưa anh ta về!”

“Vâng!”

“Nhiếp tiên sinh, tôi không có say. Hôm nay có thể may mắn gặp được anh thì phải uống một chén rồi. À đúng rồi, còn có tiểu mỹ nhân này nữa…” Hoa Thái Tử một phen ôm trầm lấy bả vai Mạch Khê, cơ hồ đem miệng hắn kề sát lại, mê đắm nói: “Tôi thích em rồi đấy, đến đây chúng ta cùng uống rượu.”

Hoa Thái Tử đánh giá nàng rất cao.

Ánh mắt Nhiếp Thiên Luật vẫn như cũ, không chút gợn sóng cũng không thấy dấu vết sợ hãi, một lần nữa kéo Mạch Khê đến bên người mình, bàn tay to nắm lấy tay nàng “Cô ấy còn nhỏ tuổi, không uống rượu.”

“A, tôi hiểu rồi!” Hoa Thái Tử cười thực ái muội, bàn tay to vỗ vỗ bả vai Nhiếp Thiên Luật “Cô ấy là nữ nhân của anh!”

Nhiếp Thiên Luật hơi nhíu mi nhưng cũng không có làm gì, cũng không phủ nhận phán đoán của hắn.

“Vậy Bạc Cơ…”

Hoa Thái Tử kéo Bạc Cơ lại “Hôm nay Hoa Thái Tử tôi coi trọng cô, nếu thức thời, hầu hạ tôi một đêm cho tốt, nếu không tôi sẽ cho cô trong giới người mẫu không còn đường tiến. Cô phải biết rằng thế lực của nhà tôi ở cả chính giới lẫn thương giới!”

Bạc Cơ hung hăng trừng mắt với hắn. Vừa muốn giãy dụa …

“Hoa Thái Tử, lá gan của ngươi càng lúc càng lớn. Ngay cả nữ nhân của Lôi Dận ta mà ngươi cũng dám động đến.”

Tiếng nói mang theo lực đạo lạnh như băng vang lên. Một góc nhà hàng lớn như vậy nhưng như bị đóng băng.

Sau tiếng bước chân thưa thớt, vài tên vệ sĩ cũng tiến lên. Lôi Dận ở trước mặt giống như một pho tượng từ trên trời giáng xuống mang khí thế của thần linh, khuôn mặt anh tuấn lộ ra uy quyền làm người khác bất an.

Thân mình Mạch khê khẽ run lên theo bản năng quay đầu nhìn về phía người đàn ông kia…

Advertisements

5 thoughts on “Tổng tài tội ác tày trời – P3.C8.1

Com nào các tình yêu ơi!

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s